Phương pháp để gà mẹ bỏ ấp

Thứ tư - 10/04/2019 08:32
Hiện nay trong quá trình nuôi bà con nông dân thường gặp phải vấn đề là gà đẻ thường hay ấp giai hoặc là ấp bóng khiến cho năng suất đẻ trứng kém. Trong bài viết này, máy ấp trứng Ánh Dương sẽ hướng dẫn cách giúp gà đẻ liên tục bỏ qua gia đoạn ấp tự nhiên để tăng hiệu suất khi dùng máy ấp trrứng
Phương pháp để gà mẹ bỏ ấp
– Giai đoạn đẻ trứng kéo dài khoảng 15-20 ngày, số lượng trứng trung bình khoảng 14,5 quả trứng/ 1 mái. Ngày nào gà mái mẹ cũng đẻ nhưng cứ 3 – 5 quả chúng lại nghỉ cách một ngày. Trường hợp đó người xưa gọi là trật đẻ.
 
– Giai đoạn ấp kéo dài khoảng  21 ngày. Cho dù bà con có thu gom trứng đưa ấp máy thì gà mẹ vẫn vào ổ ấp, dân ta gọi là ấp bóng.
 
– Giai đoạn nuôi con kéo dài khoảng 30 ngày
 
Ngày nay người chăn nuôi theo mô hình nuôi gà đẻ trứng hoặc gà giống đều mong muốn gà đẻ liên tục để có trứng bán hoặc có nhiều gà con nở cùng một đợt để xuất bán, ta thường gom trứng để ấp máy. Chính vì thế cần có biện pháp để gà mẹ không ấp bóng, các phương pháp sau đây sẽ giúp bà con.
 

Các phương pháp mà nhân dân ta thường áp dụng là

– Mỗi lần gà mẹ vào ổ ấp, bà con bắt đem nhúng nước khoảng 5 phút và 2 lần /ngày, kéo dài trong 3 -5 ngày. Sau đó nhốt vào nơi có ánh sáng, bổ xung dinh dưỡng và Vitamin ADE trong khẩu phần ăn hàng ngày cho gà để gà quên ấp.
 
loading...
– Nhốt gà mái vào lồng sau khi đẻ, ghép chung với gà trống và tuyệt đối không cho tiếp xúc với ổ đẻ, bổ sung khẩu phần cho ăn lúa mầm, rau xanh.
 
– Dùng dây vải buộc cánh gà mẹ vào để chúng không xoè ra ấp trứng được.
 
– Cách thủ công nhất là chặn tổ lại, cứ gà mẹ vào ấp thì cứ xua ra.
 
Đây là những biện pháp người xưa đã áp dụng và mang lại hiệu quả, tuy nhiên không phải thành công 100%.  Chính vì vậy, bà con cần kiên nhẫn áp dụng để mang lại hiệu quả
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Trại chăn nuôi  gà đẻ trứng Văn Học trên kênh VTV1
 
loading...
...

Câu chuyện sản phẩm

TRỨNG GÀ VĂN HỌC – XÂY HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH Đặt chân vào siêu thị Coop-Mark Tam Kỳ hay BigC Đà Nẵng và nhiều quầy tạp hóa khác tại Tam Kỳ, Hội An … người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy thương nhãn hiệu Trứng gà Văn Học với chất lượng tuyệt hảo. Thế nhưng ít ai biết được đằng sau nó là một câu chuyện...

loading...
thdatquang
webquangnam
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay40
  • Tháng hiện tại1,170
  • Tổng lượt truy cập11,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây